Bạn bỏ ra nhiều công sức để tập luyện, bạn luôn nỗ lực, cố gắng và kiên trì tập nhưng lại không đạt được kết quả mong muốn. Vậy thì rất có thể bạn đã mắc phải một số sai lầm trong tập luyện.

Hôm nay, hãy cùng SAIGON FITNESS liệt kê một số sai lầm dễ gặp trong tập luyện nhé.

1. Khởi động không đúng cách: việc làm nóng cơ thể trước khi tập luyện là vô cùng quan trọng. Khởi động và giản cơ giúp các cơ bắp và khớp xương của bạn sẵn sàng cho bài tập chính. Rất nhiều bạn thường qua loa trong việc khởi động, điều này là không tốt và dễ gây ra chấn thương trong khi tập luyện.

2. Không tăng cường độ tập luyện: Tập mãi một cường độ tập sẽ không thể giúp bạn đạt được kết quả mong muốn. Bạn cần tăng cường độ tập mỗi ngày để các bài tập tác động hiệu quả đến cơ thể của bạn.

3. Không có chương trình tập luyện phù hợp: Cũng như việc tăng tiến về cường độ mà SAIGON FITNESS đã nói ở trên, một chương trình tập cũng cần có sự thay đổi rõ ràng theo thời gian với những mục tiêu khác nhau tùy theo thời điểm. Hãy cân Inbody thường xuyên để hiểu rõ sự thay đổi của cơ thể mình và cải tiến chương trình tập phù hợp bạn nhé.

4. Thở sai cách: Thở cũng là một kỹ thuật quan trọng trong tập luyện. Kiểm soát cách thở giúp tránh hụt hơi khi chuyển động, đồng thời tăng khả năng ổn định các vùng cơ trung tâm, giúp bạn hoàn thành các bài tập một cách có kiểm soát và tránh chấn thương trong những bài tập nặng.

5. Sai dáng, sai kỹ thuật: Tập luyện đúng kỹ thuật là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy đảm bảo bạn nắm rõ các động tác và hiểu được mình đang làm gì trước khi ngồi vào máy tập.

6. Chế độ ăn uống không phù hợp: Rất nhiều bạn thường nhịn ăn/ ăn nhiều để giảm cân/ tăng cơ, hoặc không thường xuyên uống đủ nước trong khi tập luyện. Điều này dẫn đến cơ thể bạn không được cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, khiến cơ thể càng ngày càng yếu đi.

7. Tập quá nhiều, nhanh: Nhiều bạn luôn tin rằng càng nhanh thì càng tốt, nhưng điều đó là sai. Một kết quả tốt không có đường tắt mà cần thời gian, công sức và sự kiên định. Cơ bắp của bạn cần thời gian để tăng cường sức mạnh và làm quen với các bài tập. Nóng lòng sẽ không mang lại kết quả như ý. Hãy lập một chương trình tập luyện phù hợp và theo sát chương trình ấy.

8. Nhảy bài, bỏ bài: Cũng như việc tập quá nhiều, quá nhanh ở trên, việc không theo chương trình tập, nhảy bài, bỏ bài chắc chắn sẽ không thể giúp bạn đạt được hiệu quả tốt.

Và cuối cùng, nếu như bạn vẫn không thể cải thiện các sai lầm trên, thì đừng ngần ngại yêu cầu sự hỗ trợ và tư vấn của đội ngũ Huấn luyện viên nhiệt tình và chuyên nghiệp của SAIGON FITNESS nhé.

😍HÃY ĐẾN VỚI SAIGON FITNESS VÀ ĐỂ CHÚNG TÔI ĐƯỢC ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN!

 Đừng quên theo 👍 Đừng quên theo dõi fanpage và Wedsite của SAIGON FITNESS để cập nhật thông tin về dinh dưỡng, kiến thức tập luyện thật xịn nhé! 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi Ngay