Ngày Tết có quá nhiều món ngon. Vậy cần ăn như thế nào để vừa no bụng vừa thỏa mãn cơn thèm?

𝐀̆𝐧 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐭𝐡𝐢̣𝐭 𝐯𝐚̀ 𝐛𝐚́𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮̛𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐢̀ 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 𝐜𝐨́ 𝐝𝐮̛𝐚 𝐜𝐚̀: Nếu thịt chứa nhiều chất đạm, protein và chất béo thì dưa cà chứa nhiều vitamin, chất xơ, giúp quá trình tiêu hóa tốt hơn. Tuy nhiên, không được ăn quá nhiều dưa cà muối. Đặc biệt bà bầu cần kiêng món này cũng như những món ăn lên men nói chung.
𝐁𝐨̂̉ 𝐬𝐮𝐧𝐠 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐫𝐚𝐮 𝐱𝐚𝐧𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐡𝐨𝐚 𝐪𝐮𝐚̉: Điều này sẽ cân bằng với lượng thịt giàu đạm và protein. Tốt nhất là ăn rau trước bữa ăn để khiến bạn nhanh no, kiểm soát đường huyết khi bạn đã ăn quá nhiều đồ ngọt và tinh bột.
𝐇𝐚̣𝐧 𝐜𝐡𝐞̂́ 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜 𝐩𝐡𝐚̂̉𝐦 𝐧𝐡𝐢𝐞̂̀𝐮 𝐦𝐮𝐨̂́𝐢: có trong đồ chế biến sẵn như xúc xích, giò chả, thịt hun khói. Chúng có thể gây béo phì và nhiều tác hại khác.
𝐊𝐡𝐨̂𝐧𝐠 ‘𝐠𝐚̣̆𝐩 đ𝐚̂𝐮 𝐚̆𝐧 đ𝐚̂́𝐲’: Mọi người đi chúc tụng nhiều nơi, nơi nào cũng được mời ăn uống. Mà từ chối lại khó nên thường dẫn đến tình trạng nạp 1 lượng quá lớn chất đạm, cũng như ăn quá nhiều bữa ‘đầy thịt’ trong thời gian ngắn (3 ngày Tết) dễ dẫn để rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy, đầy hoặc trướng bụng.
𝐇𝐚̣𝐧 𝐜𝐡𝐞̂́ đ𝐨̂̀ 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 𝐜𝐨́ 𝐜𝐨̂̀𝐧: Chỉ nên uống chút rượu vang hoặc sâm panh để kích thích tiêu hóa. Uống nhiều nước lọc và ăn hoa quả tươi. Tuy nhiên không ăn quá nhiều hoa quả, hoặc ăn hoa quả thay cơm.

Đặc biệt hãy luôn đảm bảo mâm cơm ngày Tết của bạn có sự cân bằng giữa âm dương, nóng lạnh, chất đạm và chất xơ, vitamin bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi Ngay