Bikram Yoga còn được gọi là “Yoga nóng” hay “Hot Yoga”.

Đây là trường phái Yoga được bậc thầy Yoga Bikram Choudhury sáng tạo và phổ biến từ thập kỷ 70 của thế kỷ trước.

Bikram yoga gồm có 26 tư thế luyện tập và được tập luyện trong một căn phòng có nhiệt độ từ 35-38 độ C, thậm chí còn nóng hơn và với độ ẩm từ 40-60%. Một buổi tập Yoga nóng kéo dài từ 60- 90 phút. Đó là một buổi tập luyện vất vả, ngay cả đối với người rất phù hợp.

Tập khó là vậy, nhưng Yoga nóng lại mang lại rất nhiều những lợi ích tuyệt vời như:

💪 Lợi ích cho cơ bắp: Người mới bắt đầu sẽ học cách kéo giãn dần các cơ cho đến khi đạt được sự linh hoạt mong muốn. Nhiệt độ nóng giúp cho quá trình này dễ dàng hơn và bạn sẽ thực hiện được các bài tập khó hơn.

💁‍♀️ Lợi ích cho sinh lý cơ thể: Những người tập loại hình Bikram yoga xác nhận sự cải thiện sức khỏe khi tập luyện thường xuyên. Một trong những lý do chính là do nhiệt độ nóng hỗ trợ sự lưu thông và tuần hoàn máu khắp cơ thể.

🔥 Đốt cháy nhiều calo hơn: Một buổi tập yoga nóng tác động tới trái tim tương tự như khi chạy một dặm (khoảng 1,6km). Bằng cách này, bạn có thể đốt cháy tới 1.000 calo chỉ trong 90 phút.

🧠 Rèn luyện tinh thần: Phần lớn mỗi buổi yoga nóng sử dụng chuỗi liên hoàn 26 tư thế và hai bài tập thở. Khi bạn đã vượt qua cả một tiếng rưỡi luyện tập trong một căn phòng có nhiệt độ khá cao với một loạt các động tác, đây không chỉ là một thách thức về thể chất, mà còn là sự rèn luyện về kỷ luật tinh thần thật tốt.

Vậy Yoga nóng có phù hợp với tất cả mọi người? Rất tiếc câu trả lời là không 😞.

Vì điều kiện tập luyện nhiệt độ nóng ẩm cao, Yoga nóng hoàn toàn không phù hợp với người trên 60 tuổi, trừ khi là người thường xuyên tập yoga và tập đã lâu. Ngoài ra Bạn nên tránh tập loại hình yoga này khi đang mang thai, mắc bệnh tiểu đường, các vấn đề huyết áp (cao hoặc thấp), hoặc bị chóng mặt.

Và còn ti tỉ những điều thú vị khác về loại hình Yoga độc đáo này, Bạn hãy cùng chúng tôi khám khá trực tiếp tại lớp học Hot Yoga của SAIGON FITNESS nhé! 🥰🥰

👍 Đừng quên theo dõi fanpage và Wedsite của SAIGON FITNESS để cập nhật thông tin về dinh dưỡng, kiến thức tập luyện thật xịn nhé! 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi Ngay