Boxing là một thể thao không còn xa lạ gì với chúng ta. Hiện nay, Boxing được đông đảo các bạn trẻ tìm đến bởi lợi ích mà nó đem lại rất lớn. Hôm nay hãy cùng SaiGon Fitness Gym&Yoga tìm hiểu Boxing là gì ? Những lưu ý cơ bản khi tập Boxing nhé !

Boxing là gì ?

  • Boxing hay còn gọi là quyền anh. Boxing là một bộ môn võ thuật hay thể thao có nguồn gốc từ phương Tây. Và hiện nay đã được phát triển mạnh tại Việt Nam. Hiện nay không ít giới trẻ tìm đến bộ môn thể thao này bởi hút hút nó mang lại khá lớn.
  • Sở dĩ Boxing được xem như một bộ môn võ thuật bởi nó gồm có 3 đòn đánh cơ bản. Gồm đấm thẳng, đấm vòng và đấm móc cho cả hai tay. Bộ môn Boxing khá đơn giản nhưng hiệu quả mà nó mang lại vô cùng lớn. Ngoài việc tập Boxing để tự vệ cho bản thân , Boxing còn giúp người tập nang cao sức khỏe, tăng cường sức mạnh.
  • Người tập Boxing cần rèn luyện tính linh hoạt, nhanh nhẹn. Ngoài việc linh hoạt đôi tay, người tập cần linh hoạt chân để né các đòn đánh của đối thủ. Boxing là bộ môn của sự tinh tế, đơn giản nhưng không kém phần mạnh mẽ. Nếu bạn không đam mê với môn thể thao này thì thật khó để hiểu được nét đẹp tinh tế của nó. Không chỉ thể hiện qua những cứ đấm dứt khoát mạnh mẽ. Mà còn thể hiện sự ở sự tính toát kỹ lưỡng giữa các yếu tố tốc độ, kỹ thuật qua từng đòn đánh.

Boxing là gì ? những lưu ý khi tập Boxing

Xem thêm >>> Kick Boxing là gì ? Kick Boxing mang lại những lời ích gì ?

Những lưu ý dành cho những người bắt đầu tập Boxing

Boxing là một bộ môn khá nhàm chán

  • Tai sao nói Boxing là một bộ môn khá nhàm chán ? Boxing là một bộ môn đòi hỏi sự kiên trì và đam mê của người tập. Tập Boxing không phải ngày một ngày hai. Có thể bạn chỉ tập đi tập lại một kỹ thuật trong nhiều ngày trời. Cũng có thể bạn chỉ tập một kỹ – chiến thuật trong vài tháng trời. Và cũng có thể cả năm trời bạn vẫn loay hoay với chiến thuật đó và không biết cách áp dụng những cú đòn đó như thế nào. Điều đó sẽ làm không ít người cảm thấy nhàm chán.
  • Do đó khi tập Boxing, điều cơ bản bạn cần có được đó chính là sự kiên trì và đam mê với môn học này. ” Có kim mài sắt có ngày nên kim ” việc tập rèn luyện một cách nghiêm túc sẽ giúp bạn mang lại một kết quả xứng đáng.

Boxing là bộ môn của sự va chạm

Boxing là gì ?

  • Bạn có thể hiểu đơn giản rằng Boxing là đấm và tránh bị đấm. Các kỹ thuật và chiến thuật từ đơn giản đến phức tạp đều phục vụ cho mục đích trên. Bạn không thể làm bạn cả đời với bao cát được. Sau thời gian rèn luyện với các kỹ thuật và các yếu tố thể chất. Bạn bắt buộc phải đối mặt với bạn tập của mình. Và điều dĩ nhiên là bạn không tránh được sự va chạm trong so găng với đối thủ của mình. Tuy nhiên sự va chạm ấy sẽ trở thành yếu tố tất yếu giúp bạn rèn giũa được kỹ năng cũng như bản lĩnh của một boxer.
  • Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này. Nếu bạn chọn được cho mình một HLV hiểu biết chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ giúp bạn chuẩn bị vũ khí khi lên khán đài. Hãy yên tâm nhé.
  • Và bạn sẽ càng yên tâm hơn khi tập luyện boxing tại trung tâm Saigon Fitsness Gym & Yoga chi nhánh Quảng Ngãi. Tại đây luôn có cá huấn luyện viên hướng dẫn các bài tập boxing cho người mới bắt đầu.

Bản lĩnh là thứ làm nên đẳng cấp và giá trị của bản thân

  • ” Đối đầu ” chính là thứ duy nhất để thể hiện bản lĩnh của một người tập Boxing. Boxing là bộ môn rèn luyện sức khỏe, tự vệ và thõa mãn đam mê. Bạn không cần phải chứng tỏ và thể hiện sự đẳng cấp ra ngoài. Tuy nhiên đừng để thời gian tập luyện của bạn trở nên hoang phí. Hãy đeo găng vào và đối đầu với đối thủ của mình để thể hiện bãn lĩnh và sức mạnh của một boxer.

Nếu bạn thắc mắc mắc về bộ môn Boxing này hay còn băn khoăn không biết nên tìm nơi nào để tập Boxing tại Quảng Ngãi . Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất có thể nhé.

Thông tin liên lạc

  • Trung tâm SAIGONFITNESS GYM&YOGA tại Quảng Ngãi ra đời, hứa hẹn đem đến không gian tập luyện vượt trội, chia làm nhiều khu: khu tập gym gồm khu Crossfit kháng lực, khu tập máy trợ lực, khu tập tạ Free-way; khu lớp Yoga sang trọng, tách biệt đặc biệt với lớp Yoga VIP cho những trải nghiệm cá nhân tuyệt vời cùng bộ môn này; ngoài ra còn có các bộ môn khác được cải tiến và thiết kế như Kick Boxing, Zumba, AerobicDance, Pilates,…

CÔNG TY CP TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ HÌNH & YOGA SÀI GÒN

[A] 06-08-10-12 đường CMT8, P. Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi

[P] 025.5386.0061

[M] saigonfitness@gmail.com

[W] www.saigonfitnessyoga.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi Ngay