Với những người bận rộn và hiếm có thời gian đến phòng tập nhưng vẫn muốn có một hình thể săn chắc, cơ bắp thì tập thể hình tại nhà hẳn là phương pháp tốt nhất cho bạn. Tập thể hình tại nhà đúng cách với các bài tập thể hình cơ bản sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc hơn phần nào đấy. Đây cũng là một trong những cách giúp bạn linh động thời gian rãnh của mình. Hôm nay, hãy cùng SaiGon Fitness Gym&Yoga tìm hiểu về tập thể hình tại nhà cho người mới bắt đầu nhé !

Tập thể hình tại nhà cần chuẩn bị những gì ?

 • Đối với những người bận rộn với công việc và không có đủ thời gian đến phòng tập. Thì tập thể hình tại nhà là một trong những giải pháp tốt nhất dành cho bạn. Vừa dễ dàng linh động thời gian của mình vừa đảm bảo có thân hình dẻo dai săn chắc cơ bắp. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu tập thể hình tại nhà cần biết những điều sau đây :
  • Chỉ số cơ thể : Chỉ số cơ thể giúp chúng ta xác định lượng mỡ thừa, lượng cơ và các thông số cần thiết. Các thông này vô cùng quan trọng. Chỉ số cơ thể giúp người tập xác định được mục tiêu tập luyện cũng như phương pháp và các bài cần tập luyện.
  • Xác định mục tiêu luyện tập : Mỗi mục tiêu đều có các bài tập và phương pháp nhất định. Do đó nếu là người tập thể hình tại nhà, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của mình.
  • Chế độ ăn phù hợp : Chế độ ăn là yếu tố quan trọng, nếu quá khó trong việc điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp với mình. Hãy liện hệ với SaiGon Fitness Gym&Yoga chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.Tập Gym tại nhà cho người mưới bắt đầu

Xem thêm >>> Đo chỉ số cơ thể bằng máy inbody

Những bài tập cơ bản cho người mới bắt đầu tập thể hình tại nhà

 • Những bài tập thể hình cơ bản này sẽ giúp cơ thể bạn săn chắc, dẻo dai một phần nào đấy. Tuy nhiên bạn cần rèn luyện trong thời gian dài và nghiêm túc với việc tập luyện của mình thì mới mang lại kết quả tốt được. Cụ thể các bài tập thể hình cơ bản tại nhà như sau :

Hít đất  – Push up

 • Hít đất là một trong những bài tập thông dụng, đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả cao. Không cần phải có nhiều diện tích, không cần hỗ trợ thiết bị máy móc nào khác. Hít đất là động tác giúp tác động trực tiếp lên cơ tham gia và cơ ngực. Đây cũng chính là động tác khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu tập thể hình tại nhà hiệu quả nhất.

Đứng đẩy tạ Dumbbell – Dumbbell standing shoulder press

 • Đối với bài tập này bạn cần chuẩn bị cho mình 2 quả tạ. Bài tập cơ bản cho người tập thể hình tại nhà này sẽ tác động lên các cơ tay sau, cơ tham gia và cơ vai. Bài tập này tương đối đơn giản nên bạn đừng lo lắng về vấn đề nào hết.
 • Động tác này được thực hiện như sau :

 

  •  Đầu tiên, đứng thẳng, chân mở rộng bằng vai, 2 tay cầm tạ Dumbbell đặt 2 bên vai của bạn.
  • Sau đó, thở ra, nhún chân tạo đà đẩy người lên  (không nhảy) đồng thời đẩy mạnh 2 tay lên vuông góc với sàn.
  • Cuối cùng, hạ tay xuống và thực hiện lại động tác (nhớ hít vào). Bạn có thể thay tạ Dumbbell bằng Barbell cũng được.

Single-Arm Dumbbell Swing – Vung tạ đơn tới trước

 • Bài tập này tác động trực tiếp lên các cơ đùi, cơ mông, cơ tay, cơ vai, cơ đùi sau và cơ chân sau.

 

 • Cách thực hiện
  •  Đứng thẳng, chân mở rộng hơn vai, tay trái cầm tạ Kettlebell (hoặc Dumbbell nhưng Kettlebell sẽ dễ tập hơn). Giữ ở trước đùi. lưng thẳng, mắt nhìn tới trước
  •  Hạ tạ xuống giữa 2 chân ra phía sau, đồng thời hạ thân người theo tạ.
  • Nhún chân tập đà và vung tạ lên trước mặt.
  •  Di chuyển theo tạ xuống dưới và thực hiện lại động tác.Tập thể hình tại nhà

Plank cơ bản

 • Plank chính là một trong những bài tập thể hình thần thánh. Plank là bài tập tác động trực tiếp lên cơ bụng. Giúp cơ bụng săn chắc, có múi sau một thời gian tập luyện. Nhìn tuy đơn giản nhưng đến lúc tập thì không đơn giản chút nào đâu nhé. Đây cũng chính là một trong những bài tập tăng khả năng chịu đựng của cơ thể.

Các bài gập bụng

 • Các bài gập bụng là một trong những bài tập không thể thiếu khi tập thể hình tại nhà. Và đương nhiên với bài tập này bạn hoàn toàn có thể tập bất kì nơi nào, bất kì thời gian nào có thể.

Trên đây là một số bài tập cơ bản dành cho những người mới bắt đầu tập thể hình tại nhà. Nếu bạn có thời gian thì tốt hơn hết hãy đến phòng tập để tập luyện. SaiGon Fitness Gym&Yoga- một trong những trung tâm tập thể hình bật nhất tại Quảng Ngãi. Với không gian tập rộng rãi, thoáng mát, hiện đại và sang trọng. Cùng với thiết bị máy móc hỗ trợ tập luyện theo tiêu chuẩn Châu Âu. Chắc chắn sẽ rút ngắn mục tiêu của bạn nhanh hơn.

Thông tin liên hệ

 • Trung tâm SAIGONFITNESS GYM&YOGA tại Quảng Ngãi ra đời, hứa hẹn đem đến không gian tập luyện vượt trội, chia làm nhiều khu: khu tập gym gồm khu Crossfit kháng lực, khu tập máy trợ lực, khu tập tạ Free-way; khu lớp Yoga sang trọng, tách biệt đặc biệt với lớp Yoga VIP cho những trải nghiệm cá nhân tuyệt vời cùng bộ môn này; ngoài ra còn có các bộ môn khác được cải tiến và thiết kế như Kick Boxing, Zumba, AerobicDance, Pilates,…

CÔNG TY CP TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ HÌNH & YOGA SÀI GÒN

[A] 06-08-10-12 đường CMT8, P. Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi

[P] 025.5386.0061

[M] saigonfitness@gmail.com

[W] www.saigonfitnessyoga.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi Ngay