Uống trà xanh đúng cách sẽ giúp bạn ngừa rất nhiều loại bệnh. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì bạn có thể vô tình làm giảm nhiều lợi ích vốn có của trà xanh. Thậm chí là gây ra những tác hại không mong muốn khác nữa. Cùng tìm hiểm một số cách uống trà xanh hiệu quả Bạn nhé!
🍃𝐏𝐡𝐚 đ𝐞̂́𝐧 đ𝐚̂𝐮 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 đ𝐞̂́𝐧 đ𝐨́: nếu để lâu các thành phần chống oxy hoá trong trà sẽ mất dần, làm trà không còn tác dụng vốn có nữa
🍃𝐔𝐨̂́𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̀ 𝐱𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐚́𝐜𝐡 𝐱𝐚 𝐛𝐮̛̃𝐚 𝐚̆𝐧: Uống trà xanh sát bữa ăn có thể làm giảm hấp thụ một số thành phần khoáng chất như kẽm,magiê… Lý do là tannin trong trà xanh có thể ‘kết dính’ với một số khoáng chất. Qua đó khiến hạn chế cơ thể hấp thụ những thành phần này. Vậy nên tốt nhất bạn nên uống trà xanh trước/ sau bữa ăn 30 phút nhé.
🍃𝐔𝐨̂́𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̀ 𝐱𝐚𝐧𝐡 𝐯𝐚̀𝐨 𝐛𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐬𝐚́𝐧𝐠: trong trà xanh có một lượng Cafein nhất định, thành phần này giúp chúng ta tỉnh táo và tập trung hơn. Do vậy nên uống trà xanh vào chiều tối có thể gây mất ngủ.
🍃𝐏𝐡𝐚 𝐭𝐫𝐚̀ 𝐱𝐚𝐧𝐡 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐭𝐡𝐚̉𝐨 𝐦𝐨̣̂𝐜 𝐤𝐡𝐚́𝐜: Trà xanh có thể được pha chung với các loại thảo mộc khác để tăng cường các lợi ích cho sức khoẻ. Không cần phải dùng những loại cây thuốc đắt đỏ. Chỉ cần dùng những loại cây gia vị hay thảo mộc quen thuộc và dễ tìm là được.
🍃𝐔𝐨̂́𝐧𝐠 𝐭𝐫𝐚̀ 𝐱𝐚𝐧𝐡 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐥𝐮̛𝐨̛̣𝐧𝐠 𝐯𝐮̛̀𝐚 𝐩𝐡𝐚̉𝐢: Trà xanh thì có tốt đấy. Nhưng không phải là cứ tốt là bạn uống thật nhiều là sẽ tốt hơn. Vì trong trà xanh có chứa caffeine, một thành phần mà nhiều bác sĩ khuyến cáo chỉ nên hấp thụ tối đa 200mg mỗi ngày. Tương đương với khoảng 10-15g trà xanh mỗi ngày.
Trà xanh là một loại thức uống tốt cho cơ thể, cung cấp chất chống oxi hóa giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch, ung thư, làm đẹp da… Nhưng hãy uống trà xanh đúng cách để tối ưu hết mọi lợi ích mà trà xanh mang lại bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now ButtonGọi Ngay